Trang du lịch giải trí
Đà Lạt tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào du lịch

03 08 2017

Đà Lạt tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào du lịch

 Bí ngô khổng lồ, cà chua bi… hút khách du lịch

Hiện nay, vườn bí ngô khổng lồ của ông Lê Hữu Phan (50 tuổi, ngụ số 50 đường Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt) được cho là độc đáo bậc nhất Việt Nam với những quả bí nặng cả 100 kg. Không chỉ trồng bí ngô, gia đình còn trồng nhiều loại rau củ quả khác như cà chua bi, cà chua đen, xà lách… những loại nông sản này đang thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Ông Lê Hữu Phan chia sẻ, ông từng làm nhiều năm cho một công ty Nhật Bản về giống cây trồng, sản xuất nông sản. Sau khi nghỉ làm, ông ở nhà trồng rau củ quả kinh doanh riêng. Đầu năm 2011, qua sự giới thiệu và giúp đỡ của bạn bè ở Mỹ, ông đã mua khoảng 100 hạt giống bí ngô khổng lề về trồng thử tại Đà Lạt.

Ban đầu, do chưa có nhiều kinh nghiệm việc trồng và chăm sóc hết sức khó khăn, trái không đạt năng suất, quả bé. Nhưng sau một thời gian nghiên cứu, ông đã thành công trồng giống bí kỳ thú này, hiện những quả bí trong vườn của ông  nặng từ 50- 100 kg.

“Trồng loại bí này thì cũng không khó lắm, nhưng để có trái lớn, to đẹp thì là cả một vấn đề. Phải có kỹ thuật phù hợp, đất tốt, trong quá trình sinh trưởng phải có chế độ dinh dưỡng đặc biệt, đúng từng thời điểm thì trái mới to và không bị hỏng”, ông Phan cho biết thêm.

da-lat-du-lich

Ngoài vườn bí ngô độc đáo, ông Phan còn trồng nhiều loại rau, củ quả theo hướng nông nghiệp công nghệ cao. Vào vườn rau của gia đình Phan ông hút tầm mắt của du khách là những trái bí “khủng” nhiều màu sắc, dọc hai bên lối đi là những luống rau được trồng trên giàn. Phía sau vườn bí từng hàng cà chua đen, cà chua bi nối dài thẳng tắp trông rất đẹp mắt.

da-lat-du-lich2

Hiện, gia đình ông Phan mở cửa vườn rau để du khách vào tham quan, chiêm ngưỡng và chụp hình bên những sản phẩm nông nghiệp độc đáo này. Khi khách ra về có thể mua những sản phẩm rau, củ, quả với giá  bán sỉ tại vườn.

Gia đình chị Minh Nguyệt đến từ TP Hồ Chí Minh ngạc nhiên trước vườn rau của gia đình ông Phan, bất ngờ hơn khi thấy những quả bí ngô to hơn một đứa trẻ: “ Tôi chưa thấy một vườn rau nào thú vị như thế này. Những quả bí ngô to thế này tôi mới thấy trên mạng thôi, lũ trẻ nhà tôi rất thích thú với khu vườn”.

da-lat-du-lich3

Hai đứa con chị Minh Nguyệt, có vẻ hơi lạ lẫm với những trái bí ngô, đây chắc lần đầu tiên các bé được chiêm ngưỡng trái bí to thế này.

Ngoài ra vườn bí ngô, những hàng cà chua bi, cà chua đen hay dưa chuột baby của gia đình ông Phan cũng thu hút nhiều gia đình, các bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu kỹ thuật trồng nông sản sạch

Nguồn: Theo báo Dân trí

© Copyright 2017 www.luoithaiviet.com.vn