Trang phong lan
LƯỚI CHE NẮNG HIỆU CON CÔNG CHO VƯỜN LAN MOKARA

31 07 2018

LƯỚI CHE NẮNG HIỆU CON CÔNG CHO VƯỜN LAN MOKARA

Lan Mokara là giống Lan được ưa chuộng do đa dạng về màu sắc, hoa tươi lâu, đặc biệt giống Lan này dễ trồng và thị trường tiêu thụ rất lớn. Tuy nhiên để có thể đạt 6-8 phát hoa/năm, phải chọn loại lưới che nắng phù hợp để làm nhà lưới cho Lan Mokara.

Chọn lưới che nắng hiệu Con Công cho vườn Lan Mokara

 

Anh Nguyễn Tấn Lập, chủ Vườn Lan Tân Lập 83A Đường số 93, Ấp Bến Đò 1, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp.HCM là một người có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề trồng Lan Mokara cho biết: Để trồng loại hoa này trước hết phải xây dựng nhà lưới thoáng mát với chiều cao trung bình từ 3,5-3,8m, loại lưới anh đang dùng là lưới che nắng hiệu Con Công nhập từ Thái Lan có độ che nắng 50% màu đen xanh, loại này dân trồng Lan Mokara ở Củ Chi thường hay sử dụng” 

Sử dụng lưới che nắng hiệu Con Công để che nắng cho vườn Lan Mokara

Anh Lập còn chia sẻ: “Việc chọn lưới che nắng cho vườn Lan Mokara là một trong những điều quan trọng, bởi thời gian thu hoạch khá dài nên cần loại lưới có độ bền cao và độ che nắng phù hợp. Vườn Lan anh trồng từ năm 2010 đến nay, lưới vẫn còn nguyên không bị hư hại”.

Do thời gian thu hoạch của Lan Mokara tương đối dài nên các vườn trồng Lan Mokara ngoài dùng lưới có độ bền cao, thì dàn trụ thường dùng là trụ ống sắt (loại có tráng kẽm bên ngoài) làm khung trụ cho vườn. Ống trụ sắt được dùng có đường kính từ Ø49 - Ø60, độ dày 1.9mm – 2.1mm, khoảng cách từ nền đến mái là 3,5m, khoảng cách giữa các trụ là 4,5m. Phía trên các ống trụ sắt là ống sắt có tráng kẽm Ø21 dùng đỡ lưới. Một điều quan trọng trong việc làm nhà lưới, phải tính toán sao cho trụ nằm sát biên luống tránh tình trạng nằm trên lối đi hoặc bên trong luống Lan, điều này giúp người trồng di chuyển dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc, thu hoạch hoa.

 

Phân bố các trụ đều và nằm giữa biên luống

Giữa các tấm lưới nên được may lại với nhau bằng chỉ may lưới Lan hoặc được nối với nhau bằng dây kẽm, đồng, dây rút… để tạo thành 1 diện tích lớn, kết nối giúp lưới bền chặt với nhau hơn.

 

                 Biên lưới được nối với nhau một cách chắc chắn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lưới che nắng có nguồn gốc xuất xứ khác nhau nhưng lưới che nắng hiệu Con Công vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người trồng Lan, bởi những đặc điểm ưu việt.

Đặc điểm lưới che nắng hiệu Con Công:

 

Lưới che nắng hiệu Con Công là nhãn hiệu hàng đầu về chất lượng trong ngành lưới che nắng của Thái Lan, là một trong những loại lưới che nắng tốt nhất thị trường hiện nay, sản phẩm do công ty Lưới Thái Việt độc quyền nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Một số đặc điểm nhận biết lưới che nắng hiệu Con Công chính là bao lưới, lưới được bao hai lớp, lớp ngoài được bao bằng bao nhựa PP, lớp trong bao bằng bao nhựa PE, trên bao PP có ghi quy cách lưới, thông tin lưới, bên trong cuộn lưới có tem nhãn hình con Công.

 

Lưới che nắng hiệu Con Công được đóng gói hai lớp

Quy cách lưới che nắng hiệu Con Công:

Độ che nắng phong phú: 50% - 80%

Chiều rộng: 2m, 3m

Chiều dài: 50m, 100m

Màu sắc: đen, xanh, đen xanh

 

 

 

© Copyright 2017 www.luoithaiviet.com.vn