Trang sản phẩm
NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG

22 06 2018

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG

Hiện nay, việc sử dụng lưới chắn côn trùng trong mô hình phát triển “Nông nghiệp công nghệ cao” ngày càng trở nên phổ biến bởi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

ƯU ĐIỂM LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG:

Thích hợp với nhiều loại quy mô:

Việc sử dụng lưới chắn côn trùng trong "nông nghiệp công nghệ cao" không chỉ có ở những vùng canh tác chuyên canh có quy mô lớn mà còn được sử dụng ở những nơi quy mô nhỏ, hộ gia đình cũng được làm nhà lưới để sản xuất một cách chuyên nghiệp hơn. Thế mạnh của mô hình này là có thể áp dụng được ở nhiều nơi và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 Lưới chắn côn trùng

(trồng hoa cúc trong nhà lưới ở Đà Lạt)

Lưới chắn côn trùng giúp phòng chống sâu bệnh tốt:

Sâu bệnh luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với những người làm nông nghiệp, không những liên quan đến năng suất cây trồng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng và làm giảm đi giá trị sản phẩm. Lưới chắn côn trùng có thể chắn được các loại bọ trĩ, bọ phấn. Bên cạnh đó, khi trồng trọt trong nhà lưới sẽ giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách hiệu quả hơn nếu có, tránh tình trạng bùng phát tràn lan.

Có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Trước đây mô hình nhà lưới thường chỉ tập trung ở một số cây trồng như trồng hoa cúc, hồng, cẩm chướng, trồng rau... nhưng hiện nay mô hình nhà lưới sử dụng lưới chắn côn trùng còn được sử dụng cho những loại cây ăn trái như nho, táo..... Đối với những người trồng táo ruồi vàng là gây hại nhiều nhất, nhưng khi được bảo vệ bởi lưới chắn côn trùng thì sẽ không bị ruồi vàng gây hại. Tham khảo cách trồng táo trong nhà lưới tại đây.

Lưới chắn côn trùng

Sử dụng lưới chắn côn trùng cho vườn rau

Tạo vùng khí hậu phù hợp cho cây trồng.

Với tính chất khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mùa đông lạnh với gió mùa đông bắc, mùa khô nóng với gió mùa tây nam. Việc làm sử dụng lưới chắn côn trùng làm nhà lưới sẽ giúp điều tiết khí hậu phù hợp giữa bên trong và ngoài  thích hợp cho cây trồng phát triển. Sử dụng lưới chắn côn trùng có thể cản gió và tạo độ thông thoáng cho vườn hơn một số vật liệu khác.

Những vùng có khí hậu ngày nắng đêm lạnh như Đà Lạt nhà lưới giúp giữ nhiệt để nhiệt độ giữa ngày và đêm không chênh lệch nhau quá lớn, giúp cây phát triển ổn định hơn.

Lưới chắn côn trùng có độ bền cao

với những loại cây trồng lâu năm việc thay đổi lưới trong thời gian canh tác sẽ tốn chi phí và ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây chính vì thế lưới phải đáp ứng tốt về độ bền, trung bình lưới chắn côn trùng có độ bền trên 5 năm.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG KHÁC CỦA LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG

- Bên cạnh những ưu điểm trong trồng trọt, lưới chắn côn trùng còn được sử dụng phổ biến trong chăn nuôi cũng như nuôi trồng thủy, hải sản. Lưới chắn côn trùng được dùng để tạo vèo nuôi ếch thịt, các vèo nuôi cá giống. có thể tham khảo mô hình nuôi ếch trong vèo.

- Dùng lưới bao quanh những chuồng gia súc để tránh muỗi cũng như phòng ngừa một số loại dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc.

Ngoài ra, có thể làm cửa chống muỗi bằng lưới chắn côn trùng, vừa ngăn không cho các loại ruồi muỗi vào nhà vừa ngăn bụi tốt mà lại không che mất tầm nhìn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưới chắn côn trùng, trong đó lưới chắn côn trùng Thái Việt có nhiều ưu điểm nổi bật như phong phú về sản phẩm: lưới từ 16 mesh đến 32 mesh và đa dạng về quy cách ngang 1m đến 2m, dài 50m.

 

(lưới chắn côn trùng Thái Việt)

>>> xem chi tiết lưới chắn côn trùng : https://thienphuocnet.com/luoi-chan-con-trung

© Copyright 2017 www.luoithaiviet.com.vn